21/10/2021

KHÁM PHÁ CÁC NỀN TẢNG / CÔNG CỤ PHỤC VỤ CHO MARKETERS VỚI PRE-MARK SERIES

KHÁM PHÁ CÁC NỀN TẢNG / CÔNG CỤ PHỤC VỤ CHO MARKETERS VỚI PRE-MARK SERIES

Tú đang triển khai một dự án cho UAN gọi là PRE-MARK series và sẽ sớm tung ra cho cộng đồng. Mục đích của post này là để đánh giá sự quan tâm của mọi người và hiểu xem mọi người sẽ muốn xem gì, hứng thú với gì?

PRE-MARK (Preview for Marketer) là video series nhằm hướng đến việc cung cấp một cái nhìn tổng thể về các nền tảng, công cụ và dịch vụ digital hữu ích cho các marketers thông qua việc preview về sản phẩm. Mục đích là để giúp các marketers:

• Có một cái hiểu biết tổng quan về các công cụ này trước khi quyết định tìm hiểu sâu hơn, sử dụng thử, hay mua thử nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí

• Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ digital hữu ích cho các marketers Việt Nam, giúp mọi người có thể cải thiện hiệu quả các hoạt động marketing

Series này giúp giải quyết một số vấn đề của những người làm marketing có thể gặp phải:

• Không biết đến sự tồn tại của một số nền tảng / công cụ mà có thể được dùng để giải quyết vấn đề của mình

• Không biết rõ hết các tính năng các nền tảng / công cụ này chỉ bằng việc tìm hiểu thông tin trên website

• Không mường tượng được hết các tính năng của nền tảng / công cụ vì chưa thấy tận mắt hay được cho xem cách sử dụng

• Không có cách nào tiếp cận để thử các công cụ này vì thường phải qua quá trình setup kỹ thuật phức tạp hoặc phải trả phí

• Không rõ là chi phí bỏ ra sẽ nhận được một nền tảng / công cụ như thế nào

Tú tạo ra series PRE-MARK với mong muốn rằng sẽ chia sẻ qua những nền tảng / công cụ mà mình đã có dịp sử dụng, trải nghiệm, dùng thử, có truy cập để giúp các bạn giải đáp được những khúc mắc đang có phía trên và giúp nhiều marketers tiếp cận được với nhiều công cụ tốt phù hợp hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức hơn.

PRE-MARK sẽ tập trung vào việc preview những nền tảng / công cụ có liên quan đến:

• Data-driven user engagement platform: các nền tảng tương tác với khách hàng và người dùng dựa trên dữ liệu (email, push, sms)

• CRM & loyalty platform: các nền tảng quản lý dữ liệu người dùng phục vụ cho bán hàng, chăm sóc khách hàng

• Programmatics platform: các nền tảng tối ưu hoạt động quảng cáo bằng programmatics, thuật toán, tự động hóa. Bao gồm retargeting, ad network, DSP, SSP, ad exchange

• Workflow & team management: các công cụ hỗ trợ cho việc cải thiện quy trình làm việc, quản lý dự án, quản lý tác vụ đội ngũ marketing và công nghệ

• Dashboard tool: các công cụ tổng hợp, tự động hóa việc báo cáo, đấu nối và trình diễn các nguồn dữ liệu

• Marketing support tool: các công cụ hỗ trợ các tác vụ cả người làm marketing trong việc triển khai các hoạt động truyền thông, tiếp thị (thiết kế, hình ảnh)

• Và các nền tảng / công cụ khác mà Tú đánh giá là hữu ích…

Tiêu chí lựa chọn thường là không phải nền tảng / công cụ free mà ai ai cũng có thể tiếp cận được (Google Analytics chẳng hạn), hoặc có free nhưng có tính năng cao cấp hơn phải trả phí, hoặc không phải có sẵn để sử dụng mà phải qua quá trình setup cài đặt. Các nền tảng Tú dùng preview thường sẽ cố gắng chọn ít nhất là gói có trả phí, với đầy đủ nhiều tính năng hơn bản trả phí. Nền tảng / công cụ được preview nếu có thể cũng sẽ cố gắng để là phiên bản demo hoặc đang trong sử dụng có dữ liệu vận hành thật sự. Nội dung preview sẽ cố gắng đi qua hết tất cả các tính năng mà nền tảng cung cấp cùng một số thông tin phụ thêm để mang lại người xem một cái nhìn tổng quan nhất về công cụ được preview.

Preview hay review: PREMARK là một series preview mang góc độ khách quan, hướng đến việc mang lại một cái nhìn tổng quan về sản phẩm, dịch vụ, mục đích là để người xem có một cái nhìn về các tính năng sản phẩm đang có mà không mang tính đánh giá chủ quan. Khác với review là hoạt động mang tính đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi đã trực tiếp sử dụng qua. Các công cụ được Tú preview dù có nhiều công cụ Tú đã có qua sử dụng ở nhiều mức độ khác nhau nhưng Tú sẽ không đưa các nhận xét cá nhân vào góc độ các nội dung video này.

Anh Tú là người duy nhất sẽ thực hiện series PRE-MARK này? Không, sẽ có nhiều người tham dự vào dự án này chứ không chỉ là Tú. Tú sẽ chỉ là một trong những người đóng góp nội dung.

Tú đã và đang thực hiện việc quay và dựng các episodes cho series này và sẽ sớm có các nội dung đầu tiên. Series video này sẽ được chia sẻ độc quyền chỉ trong forum.uan.vn:

• Sẽ có vote cho các sản phẩm mà mọi người muốn được xem preview sắp tới trong forum.uan.vn

• Sẽ có một số nội dung “đặc biệt” chỉ có thể xem được cho các thành viên forum.uan.vn có ranking level 2 trở lên (đừng lo lên ranking 2 rất dễ)

• Sẽ có special offers đặc biệt chỉ dành riêng cho thành viên forum.uan.vn ranking level 2 trở lên cho các công cụ được preview

Có nền tảng / công cụ nào mà bạn đặc biệt muốn PRE-MARK preview không? Hãy để cho Tú biết nhé.

Tham gia vào forum.uan.vn để follow up các nội dung độc quyền được chia sẻ dành cho các marketers.

Chia sẻ bởi Bui Quang Tinh TuBui Quang Tinh Tu